Viet Driver – Ứng dụng cho tài xế Việt.

Ở các thành phố đông đúc như TP.HCM hay Hà Nội thì việc tìm kiếm một chỗ đậu xe trong những giờ cao điểm thực sự là cơn “ác mộng” cho những tài xế. Nhất là những tài xế đến từ các tỉnh khác, khi mà đường xá, biển báo lộn xộn nhìn còn không ra thì còn nghĩ gì đến việc “bon chen” tìm một chỗ đậu xe. Nếu cứ “AQ” đậu đại, nguy cơ nhận giấy phạt hay bị vặt mất cái tai, cái logo là rất cao.

Viet Driver là một ứng dụng mobile cho phép tài xế tìm kiếm những vị trí được phép đậu xe (có phí hoặc không) và chỉ đường đi tới các vị trí đó. Các chỗ đậu hoặc gửi xe được chia làm 3 loại và đánh dấu với các màu khác nhau trên bản đồ Google Maps. Màu xanh dương là nhưng chỗ đậu xe dọc lề đường, thường là những nơi đậu xe có thu phí (hiện tại là 5,000vnd/lượt) do Quận quản lý. Vì chạy dọc lề đường, chúng được đánh dấu bằng các nét đứt kéo từ đầu này tới đầu kia của khu vực đậu xe. Màu xanh lá cây là những chỗ đậu xe trong một khuôn viên, bãi đất trống hay một gara nào đó. Màu tím là những bãi xe trong toà nhà, siêu thị, trung tâm thương mại.

IMG_1617   IMG_1618  IMG_1619   IMG_1620

Ứng dụng cho phép người dùng tìm đường ngắn nhất đến vị trí chỉ định, và khi vào chế độ “Navigation” nó cho phép người dùng theo dõi sự di chuyển của xe theo thời gian thực.

IMG_1621   IMG_1622

Viet Driver cũng cho phép người dùng chia sẻ các vị trí cần thiết cho cho tài xế như chỗ đậu xe, trạm xăng, chỗ sửa xe (hay trung tâm dịch vụ) và chỗ rửa xe.

Việc chia sẻ các vị trí này rất tiện lợi, người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản, sau đó chỉ cần mất vài giây để chia sẻ một vị trí tiện lợi cho các người dùng khác.

IMG_1623   IMG_1624

Tuy chưa có thể chỉ ra được chỗ đậu xe đó có còn trống hay không, nhưng ít ra tài xế cũng có thể biết “nên đi về đâu” để tăng cơ hội tìm được một chỗ đậu xe an toàn và tiện lợi hơn.

Nếu bạn cảm thấy ứng dụng này có ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè và khi sử dụng nó, hãy chia sẻ các vị trí hữu ích mà bạn biết cho mọi người với nhé.

IMG_1625   IMG_1626

 

Cài đặt Viet Driver (iOS) tại đây: https://itunes.apple.com/us/app/viet-driver/id985266796?mt=8

Happy driving!

Tạo tài khoản iTunes và AppStore mà không cần thẻ tín dụng.

Để tải các phần mềm trên AppStore về máy, ngay cả các phần mềm miễn phí (Free) bạn vẫn cần phải có một tài khoản (Apple ID). Nếu bạn đã có một thẻ tín dụng, bạn có thể tạo một tài khoản trực tiếp từ trang web https://appleid.apple.com/account và sau đó có thể tải các phần mềm (miễn phí hoặc có phí) từ AppStore.

Trong trường hợp bạn không có thẻ tín dụng hoặc không muốn gắn thẻ tín dụng này vào tài khoản của bạn, cơ chế tạo tài khoản sẽ hơi ngược lại: Chọn tải một phần mềm miễn phí bất kỳ, sau đó tạo tài khoản theo đề nghị từ AppStore. Trình tự như sau:

1. Trên thiết bị iOS (iPhone, iPod, iPad) của bạn vào AppStore và tìm một phần mềm Miễn phí bất kỳ nào đó (Chúc Tết SMS chẳng hạn). Bấm “GET“. AppStore sẽ hỏi bạn dùng một tài khoản đã có hay tạo tài khoản mới. Bấm “Create New Apple ID“.

Trong trường hợp máy của bạn đã có một tài khoản khác đăng nhập, bạn có thể không thấy hộp thoại này. Hãy vào Settings > iTunes & App Store > bấm Apple ID, sau đó bấm Sign Out.

CreateAccount_1CreateAccount_2

2. Chọn thị trường: Nếu bạn chọn Việt Nam, tài khoản của bạn có thể bị giới hạn chỉ tải được các phần mềm được bán ở thị trường Việt Nam. Thông thường, khi một nhà phát triển phần mềm đưa một ứng dụng của họ lên chợ AppStore họ luôn muốn có phạm vi thị trường càng lớn càng tốt, vì vậy hầu hết các phần mềm đều có tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với một số ứng dụng, do tính đặc thù của chúng, nhà phát triển phần mềm chỉ đưa lên một số thị trường nhất định. Ứng dụng Google Maps là một thí dụ, nếu tài khoản của bạn ở thị trường Việt Nam, bạn sẽ không thấy nó trên AppStore. Vì vậy bạn nên cân nhắc chọn thị trường, nếu bạn chỉ dùng tài khoản này để tải các phần mềm miễn phí, bạn có thể chọn thị trường Mỹ. Trong trường hợp bạn có kế hoạch sau này sẽ kết nối tài khoản này với thẻ tín dụng của bạn để mua các phần mềm có phí khác, hãy chọn thị trường Việt nam vì thông tin trên thẻ tín dụng của bạn phải khớp với thị trường mà bạn đăng ký. Bạn cũng có thể tạo hai tài khoản, một tài khoản chỉ để tải các phần mềm miễn phí trên thị trường Mỹ và một tài khoản có kết nối thẻ tín dụng ở thị trường Việt Nam để mua các phần mềm có phí khác.

Tiếp theo, đọc các điều khoản và Chính sách bảo mật của Apple, bấm Agree.

CreateAccount_3 CreateAccount_4

3. Nhập địa chỉ e-mail, mật mã … Mật mã của bạn phải có ít nhất 8 ký tự, trong đó có ít nhất một chữ số, một ký tự viết hoa, một ký tự viết thường. Không được dùng khoảng trắng, không dùng 3 ký tự giống nhau liên tiếp, không dùng chính Apple ID làm mật mã hoặc mật mã bạn đã dùng trước đó. Thí dụ: iOSVietnam2008 là một mật mã tốt.

Tiếp theo bạn sẽ có các tuỳ chọn thanh toán, nếu bạn không có thẻ tín dụng, hãy chọn “None”. Nhập các thông tin khác rồi nhấn Next.

Lưu ý, ở mục trước bạn chọn thị trường nào thì ở phần này bạn nhập địa chỉ và các thông tin khác tương ứng với thị trường đó. Thí dụ bạn đã chọn thị trường Mỹ, hãy chọn một địa chỉ, số điện thoại nào đó tại Mỹ để đăng ký các thông tin này.

CreateAccount_5 CreateAccount_6

Sau khi hoàn thành các bước trên, nhấn Next, sau đó vào hộp thư của bạn để xác nhận lại việc tạo tài khoản.

Chúc mừng bạn đã có một tài khoản mới, bây giờ bạn có thể tải các phần mềm từ AppStore được rồi.

CreateAccount_7 CreateAccount_8