Kiểm tra nguồn gốc và tình trạng bảo hành máy của bạn.

Bạn vừa tậu được chiếc iPhone mà người bán “cam đoan” là hàng “Brand New” (mới 100%) và rõ ràng là bạn đã tự tay khui nó từ trong hộp đóng nilon kít mít. Liệu có gì đảm bảo với bạn rằng đó thực sự đó là một chiếc iPhone mới 100% hay chỉ là một chiếc iPhone được “xào, nấu” lại từ những chiếc iPhone cũ và thay bộ vỏ mới vào? Hãy kiểm tra điều đó ngay bằng cách sau.

Vào trang https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do và nhập số S/N của máy bạn vào (nếu bạn chưa biết cách tìm số S/N của máy bạn, hãy xem hướng dẫn ở đây). Sau đó bấm “Continue”

CheckSuportAndCoverage

Bạn có thể xem thông tin về thời hạn bảo hành ở mục Repairs and Service Coverage như hình bên dưới. Thời hạn bảo hành là 1 năm tính từ ngày bạn kích hoạt máy để sử dụng. Ngoài ra trong 90 ngày đầu bạn cũng được hỗ trợ qua điện thoại miễn phí.

Screen Shot 2015-01-30 at 2.07.08 PM

Số Seri (Serial Number) trên thiết bị của bạn.

Serial Number (S/N) là duy nhất trên mỗi thiết bị, vì vậy nó thường được dùng để tra cứu nguồn gốc máy cũng như kiểm tra tình trạng Bảo hành của máy. Với số S/N bạn có thể kiểm tra trên Website của Apple xem máy đã qua sửa chữa chưa và thời hạn bảo hành còn hiệu lực hay không.

Bạn có thể tìm thấy số S/N trên thiết bị của bạn bằng hai cách sau:

1. Nếu máy của bạn đang kết nối với máy tính đã cài đặt iTunes

Hãy mở iTunes lên, bấm vào mục Summary, bạn có thể thấy số S/N như hình bên dưới. Ngoài ra, khi bạn click chuột vào số S/N này, các thông tin khác của máy như UDID, ECID, Product Type cũng sẽ được hiển thị lần lượt mỗi lần bạn click chuột vào vị trí này.

iTunes_SN

2. Bạn cũng có thể xem trực tiếp S/N trên máy iPhone/ iPad/ iPod Touch của bạn bằng cách

Vào Settings > General > About và kéo xuống phía gần cuối màn hình, bạn sẽ thấy nhiều thông tin về máy trong đó có số S/N

Settings_General General_About

About_SN

 

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Đánh giá ý tưởng iPhone 7 siêu mỏng của Yasser Farahi

Nhà thiết kế Yasser Farahi vừa cho ra đời bản thiết kế iPhone 7 siêu mỏng cùng bộ vỏ nhiều màu. Ý tưởng thì vô vàn, và ai cũng có thể suy tưởng ra một chiếc iPhone, siêu mỏng, siêu vạn năng. Tuy nhiên việc hiện thực hoá chúng mới là vấn đề. Chúng ta thử xem thiết kế của Yasser Farahi có thể được hiện thực hoá bao nhiêu phần trong vòng một năm tới.

1. Bộ vỏ nhiều màu sắc: Không là vấn đề, tương tự iPhone 5C, iPhone 7 nhiều màu có thể hiện thực được ngay trong lần “ra lò” thế hệ iPhone tiếp theo.

Trắng, đen, vàng (gold) là 3 màu cơ bản không thể thiếu. Có thể thêm một số màu tươi sáng cho giới trẻ và một số màu đằm hơn cho người lớn tuổi.

2. Yasser Farahi cho rằng phần antena phía sau máy làm giảm đi tính thẩm mỹ của sản phẩm. Do đó ông lên ý tưởng cho iPhone 7 với phần thu phát sóng gọn gàng hơn. Thưc tế cho thấy, hầu như không có người dùng nào phàn nàn về tính thẩm mỹ của cái Antena ngầm này. Và cho dù có đi chăng nữa, vấn đề này cũng có thể giải quyết một cách nhanh chóng.

3. Camera lồi: Yasser Farahi mong muốn nó sẽ không lồi nữa, nhưng trên thực tế đó là sự đánh đổi giữa chất lượng hình ảnh và tính thẩm mỹ. Trong vòng 2 năm nữa, khó có thể có một chiếc Camera chất lượng tương được mà lại mỏng hơn nhiều được.

Việc đưa hai phím âm lượng về cùng một bên với phím nguồn hầu như không có ý nghĩa lắm.

4. Làm nó mỏng hơn: Mỏng như thế nào mới là đủ? Như tờ giấy? Có 3 thành phần tạo nên độ dày của iPhone: Màn hình, Pin và nắp lưng. Chỉ khi nào công nghệ mới cho phép “cán” mỏng pin ra như tờ giấy mới mong có được chiếc iPhone mỏng hơn. Ngoài ra Pin dù có mỏng hơn thì đến một lúc nào đó, độ dày của iPhone lại phụ thuộc vào độ dày của bản mạch và các con Chip bên trong. Xem ra việc tạo ra một chiếc iPhone mỏng hơn nữa khó có thể xảy ra trong vòng phiên bản tới.

5. Âm thanh Stereo: Chuyện nhỏ đối với Apple, có lẽ họ đang cân nhắc giữa giá thành và giá trị mang lại cho người dùng.

6. Sạc không dây: Nhiều điện thoại đã có tính năng sạc không dây, chúng ta hy vọng iPhone phiên bản mới sẽ được trang bị tính năng này.

7. Vị trí các cổng kết nối được điều chỉnh lại để phù hợp với kiểu dáng mới: Không thành vấn đề

8. Cấu hình mạnh hơn: màn hình Full HD 4,7 inch, RAM: 5Gb, camera sau 12 megapixel, camera trước 5 “chấm”: Hoàn toàn là có thể.

Tóm lại, ngoài độ mỏng 6.1mm là khó có thể thực hiện được trong thời gian tới, các ý tưởng trong thiết kế của  Yasser Farahi có thể hiện thực hoá được đến hơn 80%. Chúng ta hãy chờ xem.

[Read more…]