Tạo tài khoản iTunes và AppStore mà không cần thẻ tín dụng.

Để tải các phần mềm trên AppStore về máy, ngay cả các phần mềm miễn phí (Free) bạn vẫn cần phải có một tài khoản (Apple ID). Nếu bạn đã có một thẻ tín dụng, bạn có thể tạo một tài khoản trực tiếp từ trang web https://appleid.apple.com/account và sau đó có thể tải các phần mềm (miễn phí hoặc có phí) từ AppStore.

Trong trường hợp bạn không có thẻ tín dụng hoặc không muốn gắn thẻ tín dụng này vào tài khoản của bạn, cơ chế tạo tài khoản sẽ hơi ngược lại: Chọn tải một phần mềm miễn phí bất kỳ, sau đó tạo tài khoản theo đề nghị từ AppStore. Trình tự như sau:

1. Trên thiết bị iOS (iPhone, iPod, iPad) của bạn vào AppStore và tìm một phần mềm Miễn phí bất kỳ nào đó (Chúc Tết SMS chẳng hạn). Bấm “GET“. AppStore sẽ hỏi bạn dùng một tài khoản đã có hay tạo tài khoản mới. Bấm “Create New Apple ID“.

Trong trường hợp máy của bạn đã có một tài khoản khác đăng nhập, bạn có thể không thấy hộp thoại này. Hãy vào Settings > iTunes & App Store > bấm Apple ID, sau đó bấm Sign Out.

CreateAccount_1CreateAccount_2

2. Chọn thị trường: Nếu bạn chọn Việt Nam, tài khoản của bạn có thể bị giới hạn chỉ tải được các phần mềm được bán ở thị trường Việt Nam. Thông thường, khi một nhà phát triển phần mềm đưa một ứng dụng của họ lên chợ AppStore họ luôn muốn có phạm vi thị trường càng lớn càng tốt, vì vậy hầu hết các phần mềm đều có tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với một số ứng dụng, do tính đặc thù của chúng, nhà phát triển phần mềm chỉ đưa lên một số thị trường nhất định. Ứng dụng Google Maps là một thí dụ, nếu tài khoản của bạn ở thị trường Việt Nam, bạn sẽ không thấy nó trên AppStore. Vì vậy bạn nên cân nhắc chọn thị trường, nếu bạn chỉ dùng tài khoản này để tải các phần mềm miễn phí, bạn có thể chọn thị trường Mỹ. Trong trường hợp bạn có kế hoạch sau này sẽ kết nối tài khoản này với thẻ tín dụng của bạn để mua các phần mềm có phí khác, hãy chọn thị trường Việt nam vì thông tin trên thẻ tín dụng của bạn phải khớp với thị trường mà bạn đăng ký. Bạn cũng có thể tạo hai tài khoản, một tài khoản chỉ để tải các phần mềm miễn phí trên thị trường Mỹ và một tài khoản có kết nối thẻ tín dụng ở thị trường Việt Nam để mua các phần mềm có phí khác.

Tiếp theo, đọc các điều khoản và Chính sách bảo mật của Apple, bấm Agree.

CreateAccount_3 CreateAccount_4

3. Nhập địa chỉ e-mail, mật mã … Mật mã của bạn phải có ít nhất 8 ký tự, trong đó có ít nhất một chữ số, một ký tự viết hoa, một ký tự viết thường. Không được dùng khoảng trắng, không dùng 3 ký tự giống nhau liên tiếp, không dùng chính Apple ID làm mật mã hoặc mật mã bạn đã dùng trước đó. Thí dụ: iOSVietnam2008 là một mật mã tốt.

Tiếp theo bạn sẽ có các tuỳ chọn thanh toán, nếu bạn không có thẻ tín dụng, hãy chọn “None”. Nhập các thông tin khác rồi nhấn Next.

Lưu ý, ở mục trước bạn chọn thị trường nào thì ở phần này bạn nhập địa chỉ và các thông tin khác tương ứng với thị trường đó. Thí dụ bạn đã chọn thị trường Mỹ, hãy chọn một địa chỉ, số điện thoại nào đó tại Mỹ để đăng ký các thông tin này.

CreateAccount_5 CreateAccount_6

Sau khi hoàn thành các bước trên, nhấn Next, sau đó vào hộp thư của bạn để xác nhận lại việc tạo tài khoản.

Chúc mừng bạn đã có một tài khoản mới, bây giờ bạn có thể tải các phần mềm từ AppStore được rồi.

CreateAccount_7 CreateAccount_8

Cùng nhau Chúc Tết nào!

Năm hết Tết đến, chúng ta thường chúc nhau những gì tốt đẹp nhất cho một năm mới An lành, Hạnh phúc, An khang, Thịnh vượng. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc “Vắt óc” để tìm ra các “Lời hay, ý đẹp” cho những câu chúc hay nhất, ý nghĩa nhất để gửi đến bạn bè, đồng nghiệp, hay những người thân yêu của mình thì phần mềm Chúc Tết SMS trên AppStore sẽ làm điều đó thay cho bạn.

1 2

Đặc biệt, đây là ứng dụng duy nhất cho phép bạn tạo một danh sách người nhận từ trong Danh bạ của bạn và gửi lời chúc này đến cho tất cả những người được chọn lựa này. Tính năng này rất hữu ích nếu như bạn cần “Spam” lời chúc đến những người có các quan hệ tương đồng như bạn học, đồng nghiệp, đối tác, khách hàng …

3 4

Tải ngay ứng dụng “Chúc Tết SMS” tại đây hoặc từ AppStore với từ khoá “Chuc Tet SMS”

5
Chúc bạn một năm mới An Khang, Thịnh Vượng